Quy định về đối thoại trong Tố tụng hành chính: Hạn chế, bất cập và hướng hoàn thiện - Viện nghiên cứu lập pháp (2015)
Qua thực tiễn hơn 3 năm thi hành Luật tố tụng hành chính cho thấy, thủ tục đối thoại trong tố tụng hành chính vẫn chưa được thực hiện nhiều trên thực tế do các quy định về đối thoại trong Luật tố tụng hành chính còn rất thiếu như: việc ai có quyền yêu cầu đối thoại, trình tự, thủ tục và phương thức đối thoại; thành phần tham gia phiên đối thoại; xử lý kết quả đối thoại... Chính vì vậy, trong lần sửa đổi Luật tố tụng hành chính lần này cần có những quy định rõ về thủ tục đối thoại để thủ tục này được áp dụng một cách có hiệu quả trong quá trình Tòa án giải quyết các vụ án hành chính