Hoàn thiện quy định về thẩm quyền của Tòa án trong dự thảo Luật tố tụng hành chính sửa đổi - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Chuyên đề tập trung vào thẩm quyền của Tòa án nhân dân các cấp trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạngquy định về thẩm quyền chung của Tòa án nhân dân trong Luật tố tụng hành chính hiện hành và thực tiễn phân định thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện với thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Từ đó, trên cơ sở các quan điểm định hướng hoàn thiện hệ thống pháp luật, đưa ra và phân tích ưu, nhược điểm của một số giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật về thẩm quyền chung và thẩm quyền của Tòa án nhân dân các cấp trong Luật tố tụng hành chính.