Mua bán doanh nghiệp (M&A): Khái niệm, vấn đề và kiến nghị sửa đổi Luật doanh nghiệp năm 2005 - Thư viện Quốc hội (2014)
Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp ở Việt Nam hiện đang được nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác nhau điều chỉnh. Việc quy định phân tán và nhiều quy định không cụ thể, không rõ ràng, thậm chí xung đột giữa các văn bản đã làm các doanh nghiệp khó vận dụng vào hoạt động M&A trong lĩnh vực hoạt động của mình, đặc biệt là các ngân hàng thương mại. Xuất phát từ thực trạng trên, Thư viện Quốc hội tổ chức biên soạn báo cáo nghiên cứu về một số nội dung cơ bản về hoạt động M&A tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm pháp lý về M&A của một số nước trên thế giới. Từ những thông tin trên, Báo cáo có những khuyến nghị cơ bản đối với hoạt động M&A dự kiến được điều chỉnh trong Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thảo luận lần đầu tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.