Một số nội dung liên quan đến Dự thảo Luật nghĩa vụ quân sự - Thư viện Quốc hội (2014)
Thư viện Quốc hội đã tổ chức điều tra xã hội học về một số nội dung liên quan đến Dự án Luật Nghiã vụ quân sự (sửa đổi) nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các Đại biểu Quốc hội trong quá trình nghiên cứu. Sau nhiều năm triển khai thực hiện, Luật Nghiã vụ quân sự là cơ sở pháp lý bảo đảm cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ đối với Tổ quốc theo quy định của Hiến pháp. Tuy nhiên, trước yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Luật Nghiã vụ quân sự hiện hành đã bộc lộ một số bất cập, chưa phù hợp với thực tiễn gây khó khăn trong tổ chức thực hiện.