Đánh giá tác động của dự thảo văn bản quy phạm pháp luật - Thư viện Quốc hội (2014)
Đánh giá tác động pháp luật (RIA) là một trong những yêu cầu tất yếu trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật để hỗ trợ cho việc đạt được mục tiêu xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thống nhất, đồng bộ, minh bạch, ổn định và khả thi, quy trình đánh giá tác động pháp luật cần phải được cụ thể hóa, có tính thực hành cao và việc sử dụng phương pháp RIA phải trở thành kỹ năng cơ bản của các cán bộ xây dựng chính sách.