Luật về Khởi kiện hoàng gia của Vương quốc Anh (Ban hành ngày 31/7/1947) (1947)
Một đạo luật nhằm sửa đổi các quy định có liên quan đến trách nhiệm dân sự và quyền của Hoàng gia và các quy định có liên quan đến thủ tục dân sự tiến hành bởi hoặc chống lại Hoàng gia, nhằm sửa đổi các quy định có liên quan đến trách nhiệm dân sự của các tổ chức, cá nhân hơn là của Hoàng gia trong những trường hợp chắc chắn mà có liên quan đến nhiệm vụ và tài sản của Hoàng gia, và nhằm mục đích gắn kết với các vấn đề đã nêu trên.