Quy trình lập pháp ở Hoa Kỳ - Thư viện Quốc hội (2014)
Nghị viện liên bang Hoa Kỳ có lịch sử phát triển trên 200 năm, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của nước Mỹ.Hiến pháp đã được xác định là “Bộ luật tối cao của đất nước”, quy định cơ cấu nhà nước liên bang với chính quyền liên bang mạnh, trong đó quyền lực của chính quyền liên bang được mở rộng cho cả việc giải quyết mối quan hệ giữa các bang và chịu trách nhiệm hoàn toàn về các lĩnh vực như ngoại giao và quốc phòng.