Luật Khởi kiện nhà nước 1950 New Zealand (1950)
Luật số 54, ban hành ngày 23 tháng 11 năm 1950, Luật này hợp nhất và sửa đổi các quy định có liên quan đến trách nhiệm dân sự và quyền của Nhà nước và nhân viên của Nhà nước, và liên quan đến các vụ kiện dân sự tiến hành bởi hoặc chống lại Nhà nước.