Chính quyền đô thị tại Việt Nam: Nghiên cứu tình huống từ thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - GS.TS Nguyễn Thị Cành, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện; TS. Đỗ Phú Trần Tình, TS. Nguyễn Tấn Phát; ThS. Hoàng Thọ Phú, ThS. Phạm Chí Khoa; ThS. Châu Quốc An, ThS. Huỳnh Hồng Hiếu; CN. Nguyễn Minh Trí, CN. Hồ Thị Hồng Minh; CN. Nguyễn Quốc Tuấn (2013)
Báo cáo nghiên cứu giới thiệu tổng quan về chính quyền đô thị Việt Nam, nêu đặc trưng của 4 đô thị trực thuộc trung ương từ đó đánh giá hiệu quả quản lý đô thị theo mô hình tổ chức chính quyền.