Báo cáo nghiên cứu điều trần tại các Ủy ban của Nghị viện và khả năng áp dụng ở Việt Nam - Văn phòng Quốc hội (2010)
Chuyên đề báo cáo tìm hiểu về hoạt động điều trần của một số nước trên thế giới, đối chiếu với các quy định pháp luật, thực tiễn hoạt động của các ủy ban của Quốc hội Việt Nam; từ đó phân tích nhu cầu và khả năng áp dụng điều trần ở Quốc hội Việt Nam và đưa ra đề xuất, kiến nghị. Tài liệu đã phân tích một số nội dung chính về điều trần tại các Ủy ban của Nghị viện như: lợi ích của điều trần, nhu cầu áp dụng điều trần tại các ủy ban của Quốc hội Việt Nam; so sánh thực tiễn áp dụng điều trần ở một số nước với Việt Nam.