Một số nội dung liên quan đến Dự án Luật căn cước công dân - Thư viện Quốc hội (2014)
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động nghiên cứu điều tra xã hội học năm 2014, Thư viện Quốc hội đã tiến hành cuộc điều tra xã hội học về “Một số nội dung liên quan đến Dự án Luật Căn cước công dân”. Căn cước của công dân có vai trò quan trọng trong công tác quản lý nhà nước cũng như trong việc đi lại và giao dịch của công dân. Do đó, việc xây dựng Luật căn cước công dân là cần thiết để luật hóa những quy phạm pháp luật đã thực hiện ổn định, có hiệu quả và thể chế hóa quy định mới của Hiến pháp về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Để góp phần cung cấp thêm thông tin tham khảo phục vụ đại biểu Quốc hội trong quá trình nghiên cứu thông tin, Thư viện Quốc hội tổ chức điều tra xã hội học về “Một số nội dung liên quan đến Dự án Luật Căn cước công dân”. Đây là cuộc điều tra được thực hiện tại các vùng, miền đại diện của cả nước, nên kết quả điều tra đã phần nào phản ánh được ý kiến của người dân về vấn đề này.