Phán quyết của Tòa trọng tài trong vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc về tranh chấp biển Đông - Thư viện Quốc hội (2016)
Nội dung chuyên đề được chia thành ba phần gồm: (1) Khái quát về vụ kiện, nội dung hồ sơ khởi kiện của Philippines và cơ sở pháp lý, (2) Phán quyết của tòa trọng tài, (3) Ý kiến, quan điểm về nội dung phán quyết. Chuyên đề cung cấp thông tin về vụ kiện tranh chấp trên Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc. Theo đó, ngày 12/7/2016, Tòa trọng tài thường trực đã ra phán quyết liên quan đến 15 đệ trình của Philippines, được chia thành 4 nhóm vấn đề cùng cơ chế giải quyết tranh chấp và hiệu lực thi hành phán quyết. Ngoài ra, tài liệu cũng trích dẫn ý kiến, bình luận của cơ quan ngoại giao một số nước (gồm Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Việt Nam) và ý kiến của các chuyên gia trong nước.