Nghị quyết ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9 tháng 6 năm 2014 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước - Chính phủ (2014)
Chương trình hành động của Chính phủ với mục tiêu nhằm góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội. Bao gồm các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: Tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết; triển khai các nhiệm vụ đẩy mạnh các ngành công nghiêp văn hóa; phối hợp tổ chức thực hiện cùng các Bộ, ban ngành có liên quan.