Bản tổng hợp gỡ băng thảo luận tại Hội trường, kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII. Ngày 24/11/2015 - Quốc hội (2015)
Quốc hội thảo luận, biểu quyết về Ngày bầu cử và việc quyết định thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia.Các Đoàn đại biểu Quốc hội thảo luận về dự kiến nhân sự Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Biểu quyết thông qua Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi); Bộ luật dân sự (sửa đổi); thông qua danh sách để Quốc hội bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia; danh sách thành viên Ban kiểm phiếu. Quốc hội nghe: Báo cáo kết quả thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia; Tờ trình về dự kiến danh sách thành viên Ban kiểm phiếu; Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn danh sách các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia;. Tờ trình của Ủy ban thường vụ Quốc hội về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Tổng thư ký Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì điều khiển nội dung.