Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Tuấn An (2014)
Luận án đã đưa ra được khái niệm, đặc điểm, nội dung, ý nghĩa của xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự; Xây dựng được khái niệm, phân tích đặc điểm, nội dung và hình thức thể hiện của pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự; Xây dựng được khái niệm, xác định được mục tiêu, nội dung, ý nghĩa của hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự; nêu lên được các tiêu chí xác định mức độ hoàn thiện của pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự; Phân tích, làm rõ thực trạng của pháp luật và hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự, đánh giá được ưu điểm, thành tựu cũng như nhược điểm, hạn chế và nguyên nhân của nó. Nêu lên được các nguyên tắc và đề xuất các giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự.