Chính sách thuế nhà ở, đất ở tại Việt Nam - Phạm Văn Bình (2013)
Luận án phân tích về quy trình chính sách thuế nhà ở, đất ở và chỉ ra quy trình chính sách hiện nay chưa hợp lý, nhất là khâu hoạch định chính sách, đây là nội dung cần hoàn thiện. Trên cơ sở phân tích hoạt động quản lý thuế, luận án đưa ra kết luận: việc phân cấp không rõ ràng, hệ thống xử lý thông tin theo mô hình phân tán, nhiều đối tượng không nắm rõ về chính sách, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn thấp nên chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý thuế trong thời kỳ mới. Luận án đề xuất hai nhóm giải pháp hoàn thiện chính sách thuế nhà ở, đất ở ở Việt Nam hiện nay.