Quản lý vốn đầu tư của công ty mẹ vào các công ty con trong Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Nguyễn Minh Dũng (2014)
Luận án đã tổng hợp và hệ thống hóa cơ sở lý luận về Tập đoàn kinh tế, làm rõ hơn những điểm khác biệt giữa Tập đoàn kinh tế của Việt Nam so với các Tập đoàn kinh tế trên thế giới. Luận án phân tích sâu sắc lý luận về mô hình công ty mẹ - công ty con và quản lý vốn đầu tư của công ty mẹ vào các công ty con trong Tập đoàn kinh tế; đưa ra các chỉ tiêu đánh giá tình hình đầu tư và quản lý sử dụng vốn đầu tư của công ty mẹ vào các công ty con trong Tập đoàn kinh tế; đồng thời đánh giá các nhân tố ảnh hưởng tới công tác quản lý vốn đầu tư của công ty mẹ vào các công ty con trong Tập đoàn kinh tế. Đây là những luận cứ khoa học tạo nền tảng lý luận để tác giả nghiên cứu thực tiễn và đề xuất các giải pháp có tính khả thi cao