Pháp luật chống định giá lạm dụng của EU, Hoa Kỳ, Việt Nam – So sánh và kinh nghiệm áp dụng cho Việt Nam - Trần Hoàng Nga (2011)
Trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm nước ngoài và đánh giá thực trạng Việt Nam, luận án chỉ ra hàng loạt những điểm chưa chặt chẽ, không phù hợp hoặc không có tính khả thi của các qui định pháp luật Việt Nam về định giá lạm dụng. Luận án đề xuất nhiều kiến nghị cụ thể để khắc phục những hạn chế tồn tại trong pháp luật nội dung. Nghiên cứu vấn đề chống định giá lạm dụng trong một hệ thống đầy đủ xuyên suốt từ qui tắc và các khái niệm cơ bản, cho đến cách thức nhận diện hành vi vi phạm và tính chất, tác dụng của từng biện pháp xử lý, luận án cung cấp một lượng không nhỏ thông tin tham khảo đáng tin cậy và toàn diện cho cả người tìm hiểu với mục đích học thuật, hay thi hành luật, hay tư vấn luật, lẫn doanh nghiệp và người tiêu dùng.