Chế định kết hôn trong luật hôn nhân và gia đình - Vấn đề lý luận và thực tiễn - Bùi Thị Mừng (2015)
Phân tích, đánh giá có hệ thống các quy định của pháp luật hiện hành về kết hôn; Phân tích và chỉ ra những điểm hạn chế, bất cập trong thực tiễn thi hành, áp dụng pháp luật về kết hôn; Đánh giá ảnh hưởng của chế định kết hôn tới việc xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống trong gia đình Việt Nam; Nêu ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về kết hôn, các kiến nghị hoàn thiện pháp luật về kết hôn được xây dựng trên cơ sở khoa học, phù hợp với phong tục, tập quán, đạo đức, lối sống của người Việt Nam