Chiến lược kinh tế của Trung Quốc đối với khu vực Đông Á ba thập niên đầu thế kỷ XXI - Hoàng Thị Bích Loan (2016)
Luận án hệ thống hóa cơ sở lý luận cũng như cơ sở thực tiễn của chiến lược kinh tế của Trung Quốc nói chung và đối với khu vực Đông Á nói riêng. Luận án đánh giá, phân tích thực trạng chiến lược kinh tế của Trung Quốc đối với khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam trong khoảng ba thập niên đầu thế kỷ XX; Chỉ ra mục đích kinh tế của Trung Quốc đối với khu vực Đông Á...Từ đó đưa ra gợi ý chính sách của Việt Nam để ứng phó với chiến lược kinh tế của Trung Quốc.