Pháp luật về thuê đất ở Việt Nam hiện nay. - Nguyễn Khánh Ly (2016)
Luận án góp phần phát triển, bổ sung cơ sở lý luận và thực tiễn về thuê đất trong quan hệ thuê đất giữa Nhà nước và người sủ dụng đất ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, luận án phân tích, làm rõ lý luận điều chỉnh pháp luật về thuê đất giữa Nhà nước và người sử dụng đất, làm rõ nhu cầu điều chỉnh của pháp luật về thuê đất, từ đó lập luận các yêu cầu đặt ra đối với pháp luật về thuê đất; phân tích, đánh giá pháp luật và thực tiễn pháp lý về thuê đất của một số quốc gia như: Trung Quốc, Hồng Kông, Úc, chỉ ra những nét tương đồng trong điều chỉnh pháp luật về thuê đất. Qua đó, gợi mở cho Việt Nam những bài học kinh nghiệm về xây dựng và thiện pháp luật về thuê đất.