Pháp luật về tên thương mại của doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay - Phạm Thị Thúy Liễu (2016)
Luận án là công trình nghiên cứu có tính hệ thống pháp luật về tên thương mại của doanh nghiệp, lĩnh vực đặc thù của sở hữu trí tuệ , có tác động trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp trên thị trường và thúc đẩy sự phát triên kinh tế. Luận án đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn thực thi pháp luật về tên thương mại của doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, chỉ ra hạn chế mà pháp luật về tên thương mại của doanh nghiệp cần khắc phục và hoàn thiện trong thời gian tới. Đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện các quy đinh của pháp luật về tên thương mại doanh nghiệp và nâng cao hệu quả áo dụng trong thực tiễn.