Pháp luật về điều kiện thương mại chung - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Thị Hằng Nga (2016)
Luận án xây dựng được khái niệm điều kiện thương mại chung bao quát đầy đủ các dấu hiệu cũng như các hình thức biểu hiện phổ biến của điều kiện thương mại chung; phân tích nền tảng triết lý của việc kiểm soát pháp luật đối với điều kiện thương mại chung, làm rõ căn nguyên của việc can thiệp điều chỉnh của pháp luật, xác định được nội dung của pháp luật điều kiện thương mại và hệ thống chi tiết thực trạng pháp luật về điều kiện thương mại ở Việt Nam. Đề xuất các định hướng giải pháp cho việc hoàn thiện pháp luật về điều kiện thương mại ờ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.