Hoàn thiện nội dung, quy trình kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia do kiểm toán nhà nước thực hiện - Nguyễn Tuấn Trung (2015)
Luận án trình bày và phân tích vai trò và những kết quả đạt được của kiểm toán nhà nước trong việc thực hiện kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời luận án đề cập đến kinh nghiệm của một số nước trên thế giới đối với việc kiểm toán các chương trình, dự án mang tính chất phúc lợi xã hội từ đó rút ra bài học kinh nghiệm phù hợp cho kiểm toán nhà nước Việt Nam. Luận án đề xuất những điều kiện cơ bản thuộc về phía xã hội, cơ sở pháp lý cũng như các điều kiện cơ bản của kiểm toán nhà nước để thực hiện các giải pháp trên.