Quản lý nhà nước về xuất khẩu lao động của Việt Nam - Nguyễn Xuân Hưng (2016)
Luận án đề xuất bốn quan điểm sáu định hướng lớn cho hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam trong thời gian tới phù hợp với bối cảnh quốc tế và định hướng phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Trong đó, chiến lược xuất khẩu lao động phải được coi là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước, phát triển xuất khẩu lao động gắn với phát triển bền vững; chính sách xuất khẩu lao động phải được ưu tiên các huyện nghèo; xuất khẩu lao động phù hợp với cơ chế thị trường, hoàn thiện chính sách hậu xuất khẩu lao động.