Quản lý đại lý làm thủ tục hải quan ở Việt Nam - Thái Bùi Hải An (2016)
Luận án đã hệ thống hóa lý luận về đại lý hải quan và quản lý đại lý hải quan; đưa ra một số kết luận đánh giá mang tính khoa học, góp phần tạo luận cứ về lý luận và thực tiễn cho việc quản lý đại lý hải quan; tìm ra những nguyên nhân cơ bản của những hạn chế trong phát triển đại lý hải quan và quản lý đai lý hải quan ở Việt Nam trong thời gian qua; từ đó đưa ra giải pháp nhằm tăng cường quản lý đại lý hải quan ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập.