Quản lý Nhà nước về công tác phòng chống ma túy ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập - Phan Thị Mỹ Hạnh (2016)
Luận án đánh giá hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước vè phòng chống ma túy qua 7 lĩnh vực: Xây dựng các chủ trương chiến lược phòng chống ma túy; hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật; tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực làm công tác phòng chống ma túy; cai nghiện và quản lý sau cai; tổ chức đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy; tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy; hợp tác quốc tế về phòng chống ma túy. Đề xuất hệ thống giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về phòng chống ma túy ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.