Kiểm soát nhà nước đối với gian lận chuyển giá tại Việt Nam - Nguyễn Văn Phượng (2015)
Luận án đã phân tích và xây dựng được các nhóm nhân tố tác động đến Kiểm soát Nhà nước đối với gian lận chuyển giá tại Việt Nam. Cụ thể Kiểm soát Nhà nước đối với gian lận chuyển giá tại Việt Nam hiện nay chịu ảnh hưởng của ba nhóm nhân tố sau: Nhóm nhân tố thuộc về chủ thể kiểm soát, nhóm nhân tố thuộc về khách thể kiểm soát và Nhóm nhân tố thuộc về môi trường kiểm soát; Từ đó đưa ra đề xuất để kiểm soát chặt chẽ hoạt động gian lận chuyển giá trong các doanh nghiệp liên kết tại Việt Nam.