Bàn về tinh thần pháp luật. - Montesquieu (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Nội dung cuốn sách có đề cập đến một số vấn đề: bàn về pháp luật nói chung, pháp luật rút trực tiếp từ bản chất của chính trị, những nguyên tắc của ba loại chính thể, hệ quả của nguyên tắc trong mối liên quan đến việc đơn giản hóa các luật, pháp luật trong quan hệ với lực lượng phòng thủ, các luật trong quan hệ với lực lượng tấn công, các luật tạo ra tự do chính trị trong mối quan hệ với công dân, pháp luật trong quan hệ với khí hậu tự nhiên,..