Cơ chế chỉ huy quốc phòng Nga và sự gợi mở đối với Trung Quốc - Nguyễn Hữu Thắng, Hinh Đình Đình (Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng, 2015)
Tài liệu phân tích bối cảnh thành lập Trung tâm chỉ huy quốc phòng Liên bang Nga và thể hiện, sự khởi động Trung tâm này đánh dấu việc Nga đã thiết lập và hoàn thiện hệ thống chỉ huy quốc phòng, thống nhất điều hành cơ quan thực thi quyền lực và tổ chức quân sự với các ngành sức mạnh, nâng cao năng lực phản ứng và quyết sách nhanh ở cấp an ninh quốc gia, có bước đi lớn bảo vệ tổ quốc trong các lĩnh vực an ninh chính trị, kinh tế, thông tin và xã hội.