Bản chất thay đổi của chiến tranh hiện đại - Lê Thế Mỹ, Rod Thornton (Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng)
Một yêu cầu cấp bách đặt ra là chính phủ và quân đội các nước phương Tây phải có biện pháp đối phó phù hợp và đúng đắn về bản chất với kiểu chiến tranh thông tin của nước Nga. Tài liệu phân tích các phản ứng xuất hiện cho đến thời điểm hiện tại và chỉ ra những động thái này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, dường như mới chỉ thể hiện “tư duy chiến lũy Maginot” thế kỉ 21.