Sự kết thúc các cuộc chiến tranh và chấm dứt các thời đại - Lê Thế Mỹ, Michael Clarke (Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng)
Chiến tranh tồn tại do những khiếm khuyết của trật tự quốc tế. Tài liệu phân tích một số những cuộc chiến tranh trên các quốc gia, đế chế tiêu biểu từ đó chỉ ra những triệu chứng của quá trình chính trị quốc tế mới xuất hiện trong mọi lĩnh vực