Phân tích báo cáo "Sứ mệnh mới và năng lực của hải quân Trung Quốc thế kỷ 21" - Tiền Trung, Lã Cường (Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng, 2015)
Tài liệu chỉ ra sự phát triển vượt bậc trong hơn 20 năm qua của Hải quân Trung Quốc, tập trung chủ yếu vào 3 phương diện chính: sự phát triển mang tính đột phá về quá trình hiện đại hóa vũ khí trang bị hải quân; năng lực tác chiến viễn dương, huấn luyện trong điều kiện tác chiến điện tử phức tạp; hành động cứng rắn của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp chủ quyền.