Phác họa mô hình xung đột tương lai - Nguyễn Xuân Cảnh, Huệ Trạch Hoa (Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng, 2015)
Tài liệu là quan điểm chủ yếu của các học giả, nhà nghiên cứu quân sự người Nga, là một trong số những cơ sở, quan điểm về cách mạng quân sự, trả lời những nội dung: Cách mạng quân sự là gì? Cách mạng quân sự hiện tại đang ở giai đoạn nào? Tương lai phát triển ra sao? Nó sẽ mang lại những thay đổi gì cho hình thái chiến tranh tương lai?