Báo tính chất và nội dung chiến tranh tương lai: Các vấn đề và Nhân định - Trịnh Xuân Tiến, S.G. Chekinov; S.A. Bogdanow (Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng, 2016)
Tài liệu là những phân tích dự báo tính chất và nội dung chiến tranh tương lai: Các vấn đề và nhận định. Các tác giả cho rằng sẽ là hữu ích khi nhấn mạnh trong chiến tranh tương lai không chỉ hình thức sử dụng các cụm lực lượng, phương pháp hành động, bản chất và nội dung của các chiến dịch khác nhau về quy mô và các hành động chiến thuật được thay đổi thực sự, cả các phương pháp chuẩn bị và tiến hành chiến tranh cũng thay đổi đáng kể.