Vì sao quân đội Trung Quốc thành lập cơ chế lãnh đạo đối với lực lượng lục quân? - Nguyễn Bá Trọng (Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng, 2016)
Tài liệu nêu khái quát tính chất, vị trí của lực lượng Lục quân Trung Quốc thông qua lời căn dặn, giao nhiệm vụ trực tiếp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ thành lập các cơ quan lãnh đạo mới của các quân chủng ngày 31/12/2015. Từ đó, phân tích nguyên nhân thành lập cơ chế lãnh đạo đối với Lục quân Trung Quốc.