Bố trí và đột phá: Căn cứ quân sự chiến lược ở nước ngoài của Trung Quốc - Nguyễn Bá Trọng (Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng, 2015)
Tài liệu với nội dung nêu và phân tích những nỗ lực thiết lập căn cứ quân sự tại nước ngoài của Trung Quốc hướng tới hoàn thiện chiến lược “Một vành đai - một con đường” và mục tiêu xử lý tốt 4 cặp quan hệ trong quá trình xây dựng, thiết lập căn cứ quân sự ở nước ngoài của nước này.