Một số thách thức đối với con đường phát triển của quân đội Trung Quốc - Nguyễn Bá Trọng (Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng, 2015)
Tài liệu nêu ra một số thách thức trong tiến trình hiện đại hóa trang bị vũ khí của quân đội Trung Quốc với những luận điểm chính như sau: (1) Chưa hình thành cơ chế tác chiến liên hợp nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; (2) Quy mô binh lực lớn nhưng hiệu quả tác chiến không cao; (3) Quá nhiều trang bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhất thể hóa tác chiến; (4) Thiếu kinh nghiệm tác chiến thực tiễn, trình độ huấn luyện không cao.