Quan điểm của các nước về an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại diễn đàn Shangri La 2016 - Viện Chiến lược và Khoa học công an, Bộ Công an (2016)
Nội dung tài liệu được chia thành hai phần chính gồm: (1) Quan điểm của các nước về an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại đối thoại Shangri La 2016, (2) Thách thức từ Trung Quốc và giải pháp của các nước trong vấn đề Biển Đông. Tài liệu cũng trích dẫn quan điểm của các nước: Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Nga, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc về an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại diễn đàn Shangri La 2016, vấn đề Biển Đông tiếp tục là chủ đề được nhiều nước quan tâm thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp.