Tình hình kinh tế Trung Quốc và tác động của nó đối với thế giới và Việt Nam - Viện Chiến lược và Khoa học công an, Bộ Công an (2015)
Tài liệu tham khảo được chia thành 3 nội dung chính: (1) Tình hình kinh tế Trung Quốc, (2) Tác động của tình hình kinh tế Trung Quốc đối với thế giới, (3) Tác động của tình hình kinh tế Trung Quốc đối với Việt Nam. Trong đó, tài liệu tập trung phân tích 2 sự kiện tài chính - tiền tệ diễn ra vào đầu năm 2015 tại Trung Quốc là: Thị trường chứng khoán lao dốc và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ. Đây là 2 sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và có tác động đến thế giới cũng như Việt Nam.