Tổ chức tham vấn ý kiến nhân dân trong quy trình lập pháp - Thư viện Quốc hội (2016)
Bên cạnh phần giới thiệu tổng quan về tham vấn ý kiến nhân dân, quy trình, các cách thức tham vấn, chuyên đề còn tập trung giới thiệu quy trình mẫu về cách thức tổ chức một hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân gồm 4 bước. Cụ thể: (1) Chuẩn bị tổ chức hội nghị, (2) Thực hiện hội nghị tham vấn, (3) Tiếp nhận và xử lý ý kiến tham vấn, (4) Phản hồi ý kiến tham vấn.