Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc giải thích luật, pháp lệnh - Văn phòng Quốc hội
Đề tài tập trung nghiên cứu tổng quan về quy trình xây dựng luật của Quốc hội và ban hành pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội từ việc lập Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh đến việc soạn thảo, thẩm tra, trình và thông qua các dự án luật, pháp lệnh; nghiên cứu lịch sử quy trình lập pháp của Quốc hội qua các thời kỳ từ năm 1946 đến nay. Đề tài cũng đánh giá quy trình lập pháp hiện hành, đồng thời đề xuất 10 giải pháp nhằm đổi mới hoạt động lập pháp.