Giao dịch dân sự vô hiệu - PGS. TS. Trần Đình Hảo; PGS. TS. Trần Đình Hảo; PGS. TS. Trần Đình Hảo (Bộ Tư pháp, 2015)
Bộ luật dân sự năm 2005, sau gần 10 năm thi hành đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như đối với việc hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh các quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại và lao động. Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước hiện nay, Bộ luật dân sự hiện hành cũng cần được xem xét sửa đổi, bổ sung thích hợp, đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi mới, cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp 2013 liên quan đến bảo vệ quyền con người, quyền công dân và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Áp dụng căn cứ Bộ luật dân sự năm 2005, tác giả bình luận và kiến nghị về nội dung “Giao dịch dân sự vô hiệu”.