Pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài - GS. TS. Nguyễn Thị Mơ; GS. TS. Nguyễn Thị Mơ; GS. TS. Nguyễn Thị Mơ (Bộ Tư pháp, 2015)
Các quy định về “Pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài” được nêu tại Phần thứ năm của Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi), bao gồm 03 chương (Chương XXIV - XXVI) và 22 điều, từ Điều 689 đến Điều 710. Về bản chất, đây là những quy định về quy phạm xung đột được áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài. Các quy định của Phần thứ năm trong Dự thảo lần này có nhiều điểm tiến bộ: Tên gọi, kết cấu và nội dung được quy định và sắp xếp một cách khoa học hơn, logic hơn và phù hợp hơn. Nhiều bất cập trong Phần thứ bảy của BLDS 2005 đã được loại bỏ.