Áp dụng nguyên tắc vật quyền nhằm giải quyết những hạn chế về chế định tài sản và quyền sở hữu - TS. Vũ Thị Hồng Yến; TS. Vũ Thị Hồng Yến (2015)
Bài tham luận nói về việc áp dụng nguyên tắc vật quyền nhằm giải quyết những hạn chế về chế định tài sản và quyền sở hữu trong dự thảo BLDS sửa đổi. Việc tìm hiểu về nguyên tắc vật quyền được coi là chìa khóa quan trọng để rà soát lại những quy định chưa phù hợp của BLDS hiện hành và kiến tạo những quy định mới để đáp ứng tốt nhất những vấn đề nảy sinh của cuộc sống dân sự đương đại.