Một số vấn đề cơ bản về Luật Đất đai - Nguyễn Duy Quý; Nguyễn Duy Quý (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Trên cơ sở Hiến pháp, Luật Đất đai phải được sủa đổi để kịp thời điều chỉnh những quan hệ xã hội đã thay đổi đến mức chín muồi trong lĩnh vực đất đai. Nhiệm vụ của pháp luật mới về đất đai là phải làm cho việc sử dụng đất đai trở nên năng động hơn, phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta.