Tổng hợp ý kiến của các đại biểu Quốc hội và dự kiến chỉnh lý dự án Luật tổ chức tòa án Nhân dân - Đoàn thư ký kỳ họp; Đoàn thư ký kỳ họp (Văn phòng Quốc hội, 1992)
Bài trình bày các nội dung chính sau: Một số vấn đề chung -- Về bố cục chương, điều trong dự án luật --Về phần mở đầu -- Những quy định chung -- Tòa án Nhân dân tối cao -- Tòa án Nhân dân địa phương -- Tòa án hình sự -- Thẩm phán và Hội thẩm -- Việc bảo đảm hoạt động của Tòa án -- Điều khoản cuối cùng.