Lựa chọn đối tác đầu tư nước ngoài trong hoạt động kinh tế đối ngoại (Lấy ví dụ tại Hải Phòng) : Luận án TS. Kinh tế: 5.02.06 - Đặng Ngọc Bình; Đặng Ngọc Bình (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Khái quát, hệ thống hóa cơ sở lý luận và phương pháp luận của việc lựa chọn đối tác đầu tư nước ngoài nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Phân tích những thành công và hạn chế của công tác lựa chọn đối tác đầu tư thông qua đánh giá hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian qua, rút ra các nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đề xuất và kiến nghị một số nội dung và biện pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện công tác lựa chọn đối tác đầu tư nước ngoài, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, tăng cường khả năng huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới/