Quan hệ kinh tế - thương mại Việt - Lào: tình hình và triển vọng : Luận văn ThS. Kinh tế: 5.02.05 - Lê Xuân Chương; Lê Xuân Chương (Trường Đại học Ngoại Thương, 2000)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Khái quát một cách hệ thống tình hình hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam – Lào. Tìm ra những nguyên nhân còn tồn tại, bất cập trong quan hệ đó. Phân tích những triển vọng của quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam – Lào. Đưa ra một số chính sách, giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam – Lào phục vụ cho quá trình đổi mới ở mỗi nước và sự hội nhập vào nền kinh tế thế giới.