Đề tài khoa học cấp Bộ: Hoàn thiện quản lý chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại (báo cáo tổng hợp). Đề tài mã số 99-78-158 - Nguyễn Kim Phượng; Nguyễn Kim Phượng (Viện Nghiên cứu Thương mại, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về quản lý chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp thương mại -- Phân tích và đánh giá thực trạng quản lý chất lượng kinh doanh, chỉ ra những nguyên nhân hạn chế hiệu quả quản lý theo chiến lược ở các doanh nghiệp thương mại hiện nay -- Đề xuất phương hướng, giải pháp hoàn thiện quá trình quản lý chiến lược kinh doanh ở các doanh nghiệp thương mại thích ứng với môi trường cạnh tranh cũng như các điều kiện thực thi chiến lược.